Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img
Trang chủTin Hoạt ĐộngHỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP NĂM 2022 - CHỦ ĐỀ: " MẾN...

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP NĂM 2022 – CHỦ ĐỀ: ” MẾN YÊU THẦY CÔ”

Nhằm tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Sáng ngày 19/11/2022, Nhà Thiếu nhi Quận tổ chức Hội thi “Viết Chữ Đẹp” với chủ đề “Mến Yêu Thầy cô” dành cho Đội viên, học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn Quận. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích an toàn để các em thiếu nhi tham gia hoạt động.

Qua đó giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”,“Uống nước nhớ nguồn” trong mỗi học sinh. Tạo môi trường thi đua sôi nổi lập thành tích dâng tặng đến quý thầy cô vào dịp lễ tri ân các nhà giáo. Tổ chức sân chơi thiết thực, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi, đồng thời bồi dưỡng năng khiếu, rèn luyện tính cẩn thận, bền bỉ, kiên nhẫn trong học tập của các em học sinh. Đẩy mạnh phong trào “Vở sạch – chữ đẹp”, nâng cao kỹ năng viết chữ và trình bày sạch đẹp.

    – Hình thức thể hiện: Nhìn và viết lại bài thơ  từ 6 đến 12 câu được chép trên giấy vở học sinh 4 ô ly bằng bút máy hoặc bút luyện chữ( Màu mực thể hiện là màu mực tím), giấy thi do ban tổ chức cung cấp. Thời gian làm bài 40 phút cho khối Tiểu Học và 60 phút cho khối THCS. Mỗi đơn vị cử 3 em đội viên, thiếu nhi tham gia

Qua hội thi đã thu hút được gần 500 Đội viên và học sinh tham gia với nhiều bài viết hay và ý nghĩa giúp các em Đội viên, học sinh viết lên những tình cảm của mình đối với thầy cô, trường lớp. Ban tổ chức đã trao 48 giải thưởng cho các em thiếu nhi tham gia gồm các giải nhất, nhì, ba và 3 giải khuyến khích cho mỗi khối.

                                                                                                   QUỐC KHANH

BÀI LIÊN QUAN

DANH MỤC

MÂY THẺ

CÙNG LOẠI

MỚI NHẤT